Thông tin thị trường, Tin đèn phòng sạch Pi Power Solutions

denphongsach.info – Phòng sạch dược phẩm yêu cầu gì ? Bạn biết gì về tiêu chuẩn gmp?

denphongsach.info - Đèn phòng sạch y tế

Phòng sạch dược phẩm yêu cầu gì ?

Ngành sản xuất dược phẩm tại Việt Nam cũng như thế giới là một ngành quan trọng liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, có lượng tiêu thụ lớn và ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn trong sản xuất – bảo quản – phân phối các sản phẩm dược phẩm đều ở mức khắt khe nhất so với tất cả các ngành khác.

Hiện nay, tiêu chuẩn phố biến đang áp dụng cho nhà máy sản xuất dược phẩm tại Việt Nam phải kể đến đó là GMP WHO, GMP EU, GMP Japan, PIC/S.

Để đạt được Giấy chứng nhận tiêu chuẩn GMP này thì nhà máy sản xuất dược phẩm phải được xây dựng dựa trên các ứng dụng phòng sạch. Do đó, kiến thức nền tảng về phòng sạch: Các tiêu chuẩn, thông số và cách kiểm soát môi trường phòng sạch là điều kiện tiên quyết để các nhà quản lý, nhà thầu thi công hay người lao động có thể tạo ra, sử dụng và duy trì nhà máy sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn GMP hiện hành.

Bạn biết gì về tiêu chuẩn gmp?

Tiêu chuẩn GMP là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất với mục đích kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng của sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn GMP WHO

Tiêu chuẩn GMP WHO Là hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc do tổ chức y tế thế giới xây dựng và phát hành đầu tiên vào năm 1968. Đây là tiêu chuẩn được hầu hết các cơ sở sản xuất thuốc ở Việt Nam áp dụng và thực hiện theo.

Tiêu chuẩn GMP EU

EU GMP là tiêu chuẩn “Thực hành sản xuất tốt – EU” được cấp bởi EMA – Cơ quan quản lý Dược phẩm châu Âu. Đây là một trong các loại tiêu chuẩn GMP chịu trách nhiệm về đánh giá khoa học, kiểm tra và giám sát an toàn các loại thuốc trong EU.

Tiêu chuẩn cGMP

Tiêu chuẩn cGMP là tiêu chuẩn được áp dụng trong các nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất, cơ sở sản xuất,… nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm.

 

Related Posts

Leave a Reply